Tập đoàn T&T Group đẩy mạnh triển khai các dự án quy mô lớn tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 11/7/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi làm việc nhằm nghe Công ty cổ phần Tập đoàn T&T báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cảng hàng không Quảng Trị và vướng mắc khó khăn của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn T&T cho biết, thời gian qua, đơn vị đã tập trung triển khai, nghiên cứu và hoàn thiện các thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, dự án Cảng hàng không Quảng Trị đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi. Theo đó, dự án được triển khai xây dựng tại xã Gio Quang và xã Gio Mai huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là 5.822,9 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 là 2.913,6 tỷ đồng và giai đoạn 2 là 2.909,3 tỷ đồng.

Đối với dự án này, nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị sớm tổ chức triển khai khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư và bên cho vay; làm việc với các bộ ngành trung ương để thống nhất việc cho phép tỉnh trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi và triển khai thủ tục thành lập hội đồng thẩm định liên ngành song song với việc khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư để rút ngắn thời gian triển khai dự án.

 

Ngoài dự án đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đang triển khai xây dựng dự án Khu dịch vụ du lịch xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trên diện tích 21,92 ha. Dự án này đang gặp phải vướng mắc cần tháo gỡ là còn 1,52 ha chưa bàn giao mặt bằng.

Để có cơ sở thực thiện các thủ tục tiếp theo, nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương điều chỉnh mở rộng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dịch vụ Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp hỗ trợ, sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 7/2022 để triển khai thi công dự án đồng bộ và đáp ứng tiến độ.

Riêng dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị và sân Golf tại huyện Cam Lộ với diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 615 ha, nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ phê duyệt đồ án quy hoạch, cập nhật quy hoạch phân khu vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Cam Lộ đang điều chỉnh…

Sau khi lắng nghe những kiến nghị từ nhà đầu tư, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định đây là một trong những dự án quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị, vì vậy đòi hỏi sự vào cuộc một cách quyết liệt của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp và xây dựng khung kế hoạch chương trình cụ thể để thực hiện.

Bên cạnh đó, đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Trị để thống nhất thực hiện song song các thủ tục còn lại nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Lê Phước Bình / cafeland.vnNguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tap-doan-tt-xuc-tien-trien-khai-cac-du-an-lon-tai-tinh-quang-tri-111503.html

0943 181 777