A – Z VỀ ĐẤU GIÁ ĐẤT TẠI QUẢNG TRỊ

Hiện nay, hình thức đấu giá đất / đấu giá quyền sử dụng đất đang rất phổ biến tại Quảng Trị. Trong những năm vừa qua, các huyện Hải Lăng, huyện Cam Lộ, huyện Gio Linh, huyện Vĩnh Linh, Thị xã Quảng Trị… thường xuyên tổ chức đấu giá đất để thu ngân sách nhà nước.

 

Việc tham gia đấu giá đất tại các huyện, thành phố tại Quảng Trị phải tuân thủ các quy định của nhà nước về việc đấu giá quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó để có được mức giá tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người tham gia đấu giá, cần nắm rõ những thông tin thị trường, cơ chế khi tham gia đấu giá.

Một số điều cần biết khi người dân tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại các huyện Hải Lăng, huyện Cam Lộ, huyện Gio Linh, huyện Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị…

 • Đơn vị có tài sản đấu giá (chủ đầu tư) là cơ quan nhà nước, nên người dân rất yên tâm về pháp lý khi tham gia đấu giá đất tại Quảng Trị. Thông thường là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện; Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Đông Hà; Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị hoặc Ban quản lý dự án tỉnh Quảng Trị. Vì vậy để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất, mọi người truy cập vào website của các cơ quan trên, hoặc vào fanpage Thông tin đấu giá đất Quảng Trị để xem chi tiết.

Trang thông tin là nơi tổng hợp các thông báo đấu giá của tất cả các huyện trên toàn tỉnh, cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất. Hỗ trợ mọi thông tin về pháp lý và cách thức tham gia đấu giá cho tất cả mọi người.

 • Hình thức đấu giá chủ yếu hiện nay tại Quảng Trị là đấu giá bằng bỏ phiếu kín gián tiếp. Và phương đấu giá là phương thức trả giá lên.
 • Khách hàng tham gia đấu giá đất Quảng Trị phải chú ý các mốc thời gian địa điểm sau:
  1. Thời gian địa điểm bán hồ sơ đấu giá: Tại các cơ quan đơn vị có tài sản đấu giá
  2. Thời gian địa điểm nộp tiền đặt trước (theo thông báo)
  3. Thòi gian địa điểm bán và nộp (tiếp nhận) hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá
  4. Thời gian địa điểm tổ chức đấu giá (công bố đấu giá)
Thông báo đấu giá đát TP Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị

Thông báo đấu giá đát TP Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị (Nguồn: Facebook)

 • Quy định người trúng đấu giá tài sản là người có giá đấu cao nhất, và tài sản đó phải có ít nhất 2 người tham giá trả giá. Ví dụ: Lô đất 1137 K14 Khu đô thị Nam Đông Hà Giai đoạn 3 có giá khởi điểm là 1.900.000.000 đồng. Chỉ có một người tham gia đấu giá 1.910.000.000 đồng thì sẽ không hợp lệ, quy định phải có ít nhất 2 người tham gia đấu giá vào lô này mới được coi là hợp lệ.
 • Thuế phí khi trúng đấu giá mà người tham gia đấu giá phải nộp là: Tổng số tiền trúng đấu giá đã ghi trên phiếu đấu và 0.5% phí trước bạ (được tính bằng giá đấu trúng nhân với 0.5%). Tất cả các khoản này đều được thông báo trên phiếu đấu trúng.

Trên đây là các thông tin cần biết trước khi tham gia đấu giá quyền sử đụng đất. Mọi thông tin tư vấn thêm vui lòng liên hệ Huytruongbds.com

0943 181 777